Liên Hệ

Liên Hệ

Thứ Năm, 10 tháng 7, 2014

Nên cho bé đi trẻ hay thuê người giúp việc

Nên cho bé đi trẻ hay thuê người giúp việc

Sắp hết thời gian nghỉ thai sản và mẹ sẽ phải xa bé để quay lại với công việc. Nhiều mẹ trăn trở không biết nên thuê người giúp việc hay nên cho bé đi nhà trẻ. Mẹ hãy cân nhắc một số yếu tố sau trước khi quyết định:
  •  Điều cần biết khi gửi con ở nhà trẻ /  Gửi con cho ông bà và những mặt trái
An toàn: Bé sẽ an toàn hơn khi đi nhà trẻ vì ở đó có nhiều cô để mắt tới bé hơn, trong khi ở nhà chỉ có một người. Bạn có thể chọn lắp máy quay ở nhà nhưng điều này sẽ không khả thi lắm vì xét cho cùng máy quay không thể thấy được mọi góc trong nhà, hơn nữa mua thiết bị này sẽ mất một khoản kha khá.
nhatre-1613-1396230145.jpg
Tại nhà trẻ, các bé sẽ được chăm sóc chuyên nghiệp và đảm bảo an toàn hơn, nhưng dễ ốm vì lây bệnh từ các bạn. Ảnh: Lê phương
Chi phí: Người giúp việc có thể sẽ tiết kiệm hơn (đặc biệt khi bạn có trên một trẻ ở nhà) nếu so với việc gửi bé ở một trường xịn. Các trường công chi phí sẽ rẻ hơn.
Chăm sóc chuyên nghiệp: Hẳn là lợi thế chỉ có ở nhà trẻ, nơi các cô được đào tạo để mang lại cho con bạn sự chăm sóc chu đáo nhất. Bạn khó có thể thuê một người giúp việc được đào tạo những kỹ năng này tại nhà.
Phát triển toàn diện: Bé sẽ phát triển toàn diện hơn khi được sống trong môi trường với các bạn cùng lứa, điều này chỉ có khi bạn gửi bé đi nhà trẻ.

Vệ sinh và sức khỏe: Bé đi nhà trẻ hay ốm hơn do hay mắc các bệnh truyền nhiễm từ các bạn. Chắc chắn bé được chăm sóc tại nhà sẽ có được điều kiện vệ sinh tốt hơn.
Trường hợp khẩn cấp: Tại nhà trẻ luôn có thiết bị cần thiết để điều trị bước đầu với các tai nạn và trường hợp khẩn cấp, đồng thời mỗi nhà trẻ đều sử dụng dịch vụ bác sĩ riêng. Còn ở nhà bạn phải hoàn toàn phụ thuộc vào kiến thức người giúp việc.
Mẹ hãy căn cứ vào tình trạng của bé và khả năng tài chính của gia đình để cân nhắc và lựa chọn điều tốt nhất cho bé.

Khánh Vy (theo boldsky)
Liên Hệ Trung Tâm Để Được Tư Vấn Nhiệt Tình